Cách chọn mua Cam Vinh ngon?

Cách lựa chọn cam Vinh ngon và chất lượng ?

Cam Vinh được người Pháp đưa vào từ rất lâu và trồng đầu tiên tại một số địa phương tại Nghệ An. Giống cam Vinh có khả năng thích ứng rộng, mang lại năng suất cao và ổn định ở nhiều vùng sinh thái, khí hậu khác nhau. tại các vùng núi cao có khí hậu mát mẻ, cam Vinh chín sẽ có màu vàng hơi đốm xanh, vỏ sấn sùi mỏng không trơn bóng nhưng chất lượng rất ngon. Đây là giống cam ngọt chín muộn, khả năng thích nghi rộng, kháng bệnh tốt, thu hoạch muộn hơn hoặc cùng lúc với cam sành ở các tỉnh phía Bắc.

Nguồn gốc Cam Vinh Nghệ An

Cam Vinh là thương hiệu cam nổi tiếng không những trên địa bàn tỉnh Nghệ An mà trên cả nước, hiện nay để đáp ứng được nhu cầu của thực khách bốn phương, cam Vinh đã có mặt nhiều nơi trên các tỉnh thành cả nước, nhất là các thành phố lớn.

Bên cạnh đó, việc nhân giống cam Vinh ra các tỉnh thành phía Bắc tạo cho nguồn Cam Vinh dồi dào và phong phú hơn. Tuy nhiên Cam Vinh có nguồn gốc từ các địa bàn phía Tây Nghệ An vẫn có hương vị và chất lượng tốt nhất. Cam nhập khẩu từ Trung Quốc cũng rất nhiều nên khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm Cam Vinh không phải là chuyện đơn giản. Để khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm Cam Vinh, chúng tôi đưa ra một số cách phân biệt, như thế khách hàng mới lựa chọn chính xác chất lượng và giá trị của sản phẩm

Cam Vinh Nghệ An

Cách nhận biệt Cam Vinh chất lượng ngon nhất !

Đầu tiên khi mua cam chúng ta nên chọn quả Cam mỏng vỏ là cam đã già và ngọt hơn những quả đang vỏ dày. Trong quả cam, phần vỏ và cùi cam màu trắng là phần chứa chất dinh dưỡng để nuôi toàn quả cam. Khi quả cam còn non thì phần vỏ và cùi đang dày nhưng theo thời gian khi quả chín và già, phần dinh dưỡng trong đó đã chuyển hóa vào các múi cam kết hợp cùng nguồn dinh dưỡng từ lá cành tổng hợp vào để nuôi múi nên phần vỏ và cùi cam sẽ mỏng dần đi. Đến 1 độ mỏng nhất thì quả cam chín sắp rụng xuống đó là lúc cam ngon nhất. (Thế nên, một số quả cam vô tình bị tụt cuống, các bạn đừng vội chê mà đó mới đúng là cam chín sắp rụng (Không tính những quả cam rụng do các nguyên nhân khác.
Thứ hai những quả cam Vinh ngon khi phần dưới cùng quả cam có màu vàng hoặc đã chín đỏ, rám và thậm chí là màu rám nhiều 1 chút lại càng ngon (có thể nhận định phần dưới quả cam sẽ ngon hơn phần trên gần cuống vì nó có xu hướng đón ánh nắng mặt trời). Không phải cứ quả cam thật bóng thật trơn thật đẹp mới là ngon.


Mẹo chọn Cam Vinh "chuẩn không cần chỉnh" và cách phân biệt Cam Vinh xịn với cam Tàu!

Không thể phụ nhận được những lợi ích của quả cam mang lại cho sức khỏe. Cam rất giàu nguồn vitaminC, tăng sức đề kháng, đẹp da và có tác dụng giải khát rất tốt. Nhưng để chọn được những quả cam "xịn" hàng Việt Nam cũng cần đến 1 số mẹo nhỏ mà iunauan chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Nhiều loại cam Trung Quốc có mẫu mã khá giống với cam Việt Nam và luôn được người bán gắn mạc cam" xịn"hàng Việt Nam. Vì vậy, các nàng hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái để đem lại sức khỏe cho cả nhà nhé. Thực ra, mỗi loại cam lại có cách thức chọn cam riêng, nhưng về cơ bản chúng mình vẫn phải dựa vào hình thức cảm quan bên ngoài thông qua hình thức, màu sắc và trạng thái vỏ cam.


- Vỏ cam: 

Phần vỏ phía xung quanh cuống dày và cao trong khi chính giữa núm hơi lõm hơn so với xung quanh. Vỏ cam có độ bóng tự nhiên.

- Màu sắc: 

Nên chọn quả có màu tươi tự nhiên, chuyển sang vàng và có pha chút màu xanh. Nên chọn quả có phần vàng nhiều hơn phần xanh vì đó là dấu hiệu cho biết cam đến độ thu hoạch, có vị ngọt. Cam chín tự nhiên thường có màu vàng ở đáy quả lan lên trên. Không nên chọn quả có đốm vàng đều phân tán khắp cả quả, đó là cam ép chín.

- Trọng lượng: 

Nên chọn những quả cam khi cầm lên thấy nặng tay. Đó là những quả có nhiều nước. Những quả da dày, cứng, to nhưng nhẹ là cam quá lứa, bị khô.

- Hình dáng: 

Nên chọn những quả có hình dáng ngay ngắn, không xiêu vẹo, không bên to, bên nhỏ, núm quả tươi. Nếu núm héo, lá héo mà vẫn bám chắc trên cành, trên quả thì đó là cam đã được tẩm thuốc giữ tươi, chống rụng lá. Điều này thường thấy ở cam có xuất xứ từ Trung Quốc, vận chuyện về Việt Nam qua nhiều ngày nhưng “nguỵ trang” bằng lá để nói với người tiêu dùng là cam trong nước, mới cắt.

Với mong muốn tìm lại thương hiệu Cam Vinh từng nổi tiếng từ những năm 80 đầu năm 90, Cam Vinh Trần Gia được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật, được kiểm tra hàng ngày trên từng tán lá, chùm quả và được lựa chọn tỷ mỉ theo kinh nghiệm của người trồng cam lâu năm để cho ra những trái chín đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Thêm vào đó, cái tâm của người làm nghề coi khách hàng cũng như chính mình và người thân bởi vậy, cam Vinh Trần Gia được bạn bè và nhiều người thân quen gần xa đánh giá cao.
Cam Vinh bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 9 âm lịch, tuy nhiên cùng lúc này nhiều loại cam từ nhiều địa phương khác cũng thu hoạch khiến cho khách hàng nhất là các thành phố như Hà Nội khó có thể phân biệt được chính xác đâu là cam Vinh chính hiệu. Vì vậy để mua đúng sản phẩm Cam Vinh quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp :

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XUÂN THÀNH
TRANG TRẠI CAM VINH TRẦN GIA


CHỦ TRANG TRẠI : CÔ THÂN, CHÚ TRUNG


Tại Nghệ An : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An

Liên hệ đặt mua Cam Vinh Tại Vườn Cô Thân - Hotline : 0965 607 507

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507